A Travellerspoint blog

Kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà

Kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà
Khi đã nến Đà Nẵng du lịch chắc chắn bạn không thể bỏ qua bán đảo Sơn Trà một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng và trong nước. Tại đây có nhiều cảnh quan đẹp, nếu bạn lần đầu đến đây hãy tìm hiểu qua kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà.
Thời điểm thích hợp nhất để du lịch bán đảo Sơn Trà
Thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau thời tiết tại đây có mưa phùn, nhiều sương đường đi khá trơn và tầm nhìn hạn chế chính vì thế bạn nên hạn chế đi vào thời điểm này. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để tham quan bán đảo Sơn Trà là vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 9.
Phương tiên du lịch đến bán đảo Sơn Trà
Trước hết bạn phải đến Đà Nẵng, bạn có thể đặt vé máy bay đến Đà Nẵng với giá rẻ.
Sau khi đến Đà Nẵng bạn có thể lựa chọn một trong những phương tiện sau đẩy để đến bán đảo Sơn Trà:
+ Ô tô: Nếu bạn đi đông nguồi có thể thuê ô tô để thuận tiện.
+ Xe máy: Bạn là một người trẻ tuổi thích đam mê phượt và tự khám phá mọi thứ lựa chọn xe máy sẽ rất thích hợp. Tại hầu hết các khách sạn tại Đà Nẵng đều có dịch vụ thuê xe máy với giá từ 100k – 150k/ngày tùy vào loại xe.
Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy
Địa chỉ : 126/6 Trần Cao Vân Phường Tam Thuận Quận Thanh Khê Đà Nẵng
Điện thoại : 0903 529 586
https://atdanang.com/
https://g.page/thuexemaydananggiare

https://www.facebook.com/atdanangcom/

xemaygiahuy@gmail.com
gia-huy.jpg
+ Xe đạp: Nếu bạn là người yêu thích vận động và có sức khỏe tốt có thể lựa chọn xe đạp để có nhiều thời gian ngắm cảnh xung quanh.
Lịch trình lý tưởng để bạn du lịch bán đảo Sơn Trà:
Từ trung tâm thành phố, bạn đi dọc theo đường Yết Kiêu, ghé thăm bán đảo Sơn Trà – lên đỉnh Bàn Cờ - Nhà Vọng Cảnh để ngắm phong cảnh Sơn Trà và đèo Hải Vân – thăm sân bay trực thăng. Sau đó di dọc đường tham quan cây Đà ngàn năm – ngọn hải đăng – chùa Linh Ứng – bảo tàng Đồng Đình. Cuối cùng ghé thăm thăm các bãi biển đẹp tại Sơn Trà như Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Đa... để nghỉ ngơi, tắm biển và ngắm Đà Nẵng tự một góc nhìn khác.
Địa điểm vui chơi ở Bán Đảo Sơn Trà
• Chùa Linh Ứng Bãi Bụt
Điểm dùng chân đầu tiên trong hành trình của bạn là ngôi chùa linh thiên bậc nhất tại Đà Nẵng, chùa Linh Ứng tại Bãi Bụt. Tại đây có bức tượng phật Qan Âm cao nhất Việt Nam với 67m hướng ra biển. Ngoài ra, đứng trên chừa là đỉnh núi cao gần 700m, du khách có thể ngắm cảnh thành phố từ xa và dải bờ biển uốn cong cùng cát trắng.
• Đỉnh Bàn Cờ
Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa có 2 ông tiên thường đánh cánh tại đỉnh Sơn Trà nhưng không phân được thắng bại. Nhưng vào một hôm, chỉ vì ngắm tiên nữ bay xuống đây để tắm nên một ông đã lơ là để thua, vì tức giận nên đã ném bàn cớ xuống biển rồi sau về trời. Người dân đã dựng lại bàn cờ cùng tượng Đế Thích để ghi dấu ân cho nơi này, từ đó có tên là đỉnh Bàn Cờ.
Đỉnh Bàn Cờ được biết đến như là nơi cao nhất tại Đà Nẵng, nơi đây khiến nhiều du khách bất ngờ về vẻ đẹp như chốn tiên cảnh.
• Cây đa ngàn năm
Hầu hết du khách đến Sơn Trà du lịch đều ghé qua cây đa ngán năm. Cây đa với ngàn năm với hàng trăm rễ phụ lớn nhỏ bám sau vào lòng đất.
• Mắt thần Đông Dương
Đây là trên gọi khác của trạm rada 29 trên bán đảo Sơn Trà, tại đây là nơi đóng quan cua nhiều doanh trại quân đội. Trên đỉnh Sơn Trà có trạm rada nằm ở độ cao 621m, trạm có nhiệm vụ cảnh giới và theo dõi không lưu cho toàn bộ vùng nước biển Đông, bao trùm toàn bộ vịnh bắc bộ, không phân Lào, Campuchia.
• Cảng Tiên Sa
Cùng với sông Hàn, cảng Tiên Sa là một trong hai cản lớn của Đà Nẵng, giữ vai trò quan trọng cho giao thông và phát triển kinh tế miền trung nói chung.
• Mũi Nghê
Mũi Nghê hay còn gọi là Hòn Nghê nằm phía Đông Nam bán đảo Sơn Trà, đây làn nơi đón bình minh đầu tiên của Đà Nẵng. Tại đây bạn có thể tham gia các tour lặn biển ngắm san hô rất thú vị.
• Tắm biển Sơn Trà
Các bãi biển xung quanh Sơn Trà như bãi Bụt, bãi Con, Tiên Sa, Đá Đen.. đều có điểm chung là rất xanh và trong thích hợp cho các hoạt động tắm hay lặn biển.
Ăn gì tại bán Đào Sơn Trà?
• Hải sản Sơn Trà
Là một điểm du lịch biển chắc chắn không thể thiếu các món hải sản tươi. Bạn có thể vừa ăn hải sản vừa ngắm biển.
Có nhiều loại hải sản bạn có thể thưởng thức như: cá mú, cá lăng, cá chính, tôm hùm, ốc đỏ, ốc hương... Các loại hải sản rất phong phú và đa dạng nhưng nó chỉ có theo mùa để đảm bảo tính chất tươi ngon của món ăn.
• Rau rừng ở Sơn Trà
Tại bán đảo Sơn Trà có nhiều loại rau rừng như: rau dớn, rau sưng, rau cách, mã đề....
Rau rừng được chế biến theo nhiều cách. Tuy nhiên, để giữ hương vị đặc trưng chúng thường được dùng để ăn sống hoặc luộc chấm với mắm cái.

Posted by thuexemaygiahuy 21:01 Archived in Vietnam

Email this entryFacebookStumbleUpon

Table of contents

Be the first to comment on this entry.

This blog requires you to be a logged in member of Travellerspoint to place comments.

Login